Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông được xem là ngành “hot” trong con mắt đa số người tìm việc. Vì thế, không có gì lạ khi trên đa số các diễn đàn, website tìm việc online, nhu cầu việc làm trong ngành quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông luôn luôn đạt mức cao.

Trong kết cấu hạ tầng của nền kinh tế xã hội, cùng với công nghệ thông tin và điện tử viễn thông, thì ngành quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông là một trong những bộ phận quan trọng. Cụ thể, mạng lưới bưu chính và viễn thông quốc gia là mạng lưới thông tin liên lạc tập trung mang ý nghĩa thống nhất trong cả nước.

Mạng lưới Bưu chính và viễn thông quốc gia do Nhà nước độc quyền tổ chức. Nhà nước giao trách nhiệm cho ngành Bưu điện quản lý mạng lưới này, nhằm khai thác để phục vụ nhu cầu truyền tin của các cơ quan trực thuộc vào Đảng, các cấp Nhà nước, vào lực lượng vũ trang, tổ chức kinh tế, cùng toàn bộ xã hội và nhân dân.

Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Bưu Chính Viễn Thông Có Rộng Mở?
Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Bưu Chính Viễn Thông Có Rộng Mở?

1. Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông là gì?

Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông là gì, là câu hỏi thắc mắc của không ít cá nhân, đặc biệt là của các học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa Cao đẳng, Đại học.

Vậy thực tế, Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông là gì?

Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông là cụm từ quan trọng để gọi chung cho hai ngành quản trị doanh nghiệp bưu chính và quản trị doanh nghiệp viễn thông.

 • Quản trị doanh nghiệp bưu chính là 1 ngành khá mạnh vào hiện nay. Cụ thể ngành này có chức năng như quản trị hoạt động chuyển đồ đạc từ nơi này tới nơi khác, chuyển các thư từ, điện báo.
 • Quản trị doanh nghiệp viễn thông là 1 ngành luôn đi kèm với bưu chính. Ngành này có chức năng quản trị các hoạt động tạo ra mạng lưới truyền thông tin, nhằm mục đích cho tất cả người tham gia có thể gửi tin nhắn, gọi điện thoại bằng nhiều hình thức đến 1 người dùng khác.
blank
Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Bưu Chính Viễn Thông Có Rộng Mở?

2. Vai trò, chức năng của ngành quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông

Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông được coi là ngành quản trị các hoạt động vì xã hội và phục vụ cộng đồng. Từ đó quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông cũng giúp tăng trưởng nền kinh tế chủ lực của quốc gia. Đồng thời, ngành này còn là bộ phận quan trọng thiết yếu trong cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Từ việc quản lý điện báo, quản lý điện thoại, chuyển bưu phẩm, chuyển thư từ điện tín, tới việc xuất bản báo chí, và dẫn truyền internet… là những vai trò chính và trực tiếp của quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin, ngành điện tử viễn thông ngày càng phát triển tiên tiến, làm cho nền kinh tế thị trường của đất nước chịu tác động của ngành quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông một cách mạnh mẽ hơn. Những cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư vì thế cũng dần rộng mở, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và cũng cho đa số người lao động bình thường khác.

>> 3 cách quản lý doanh nghiệp nhỏ phổ biến nhất

blank
Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Bưu Chính Viễn Thông Có Rộng Mở?

3. Học ngành Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông sẽ làm việc ở đâu?

Quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông, hay quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông là một trong những ngành được mọi người đánh giá có cơ hội việc làm khá cao. Sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề liên quan trực tiếp tới quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông, hay quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông có thể có cơ hội việc làm như sau:

 • Làm việc tại hệ thống các bưu điện phong phú, đa dạng trên toàn quốc.
 • Làm việc tại tất cả các cơ quan trực thuộc nhà nước, các nơi có yêu cầu trình độ về bưu chính viễn thông.
 • Làm việc tại các nhà mạng lớn đã và đang trực tiếp cung cấp những dịch vụ mạng viễn thông như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, GMobile.
 • Làm việc tại các trường cao đẳng, trường đại học, trường nghề có các chương trình đào tạo chuyên ngành về Bưu chính viễn thông, với vai trò là giảng viên, trợ giảng hoặc cố vấn các môn học chuyên ngành.

Bên cạnh với những tổ chức làm việc phía trên, sinh viên tốt nghiệp các ngành nghề liên quan trực tiếp tới quản trị doanh nghiệp bưu chính viễn thông, hay quản trị kinh doanh bưu chính viễn thông có thể xin việc với các công việc có mức thu nhập ổn định, và vô cùng hấp dẫn như:

 • Kỹ sư phân tích dữ liệu bưu chính và viễn thông
 • Chuyên viên trực tổng đài điện thoại
 • Kỹ sư nghiên cứu và đảm bảo an ninh mạng
 • Tư vấn viên ngành nghề Bưu chính viễn thông
 • Chuyên viên phát triển hệ thống website…
blank
Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Bưu Chính Viễn Thông Có Rộng Mở?

Leave a Reply

Lập trình web-app
Lập trình ứng dụng
Thiết kế web chuyên nghiệp
Dịch vụ thiết kế

Gọi: +84 989647782
Email: onsm@oshima.vn

G

Call +84 989 64 77 82