Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay?

Kỷ nguyên chúng ta đang sống là kỷ nguyên của sự bùng nổ công nghệ, phát triển của những thiết bị và công cụ trực tuyến giúp ích cho con người trong đa dạng loại hình công việc. Không như ngày trước khi còn chưa biết tới mạng Internet, bây giờ tất cả mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta không còn phải viết thư tay, rồi đạp xe ra bưu điện gửi thư, chỉ cần viết email là những thông điệp cần nhắn gửi sẽ được chuyển đi miễn phí và nhanh chóng.

Việc kéo thế giới lại gần của mạng online còn thể hiện ở lợi ích trong việc bán hàng. Hãy tưởng tượng xem sẽ tiện lợi thế nào khi bạn không cần đi đâu xa, nhưng vẫn có thể làm chủ một cửa hàng, có lượng khách ổn định?  Từ ý tưởng đó, những ứng dụng bán hàng online đã được sáng tạo ra, và với nhu cầu ngày một cao của cư dân, việc kinh doanh online đang trở thành một xu thế, thị trường trải rộng với đủ loại mặt hàng.

blank
Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay

Ứng dụng bán hàng – Các tiêu chí của thị trường

Những người đã lựa chọn phương pháp bán hàng online là người có đầu óc kinh doanh chiến lược rất tốt, họ hoạch định được rõ lộ trình cũng như những ngạch để tận dụng mạng Internet vào buôn bán. Thị trường mà họ nhắm tới thường tối thiểu phải đáp ứng các tiêu chí:

+ Đánh được vào nhu cầu của số đông khách hàng.

+ Có lượng đối thủ cạnh tranh lớn ( đồng nghĩa với độ màu mỡ, có sức hút của thị trường).

+ Đúng với năng lực, thế mạnh của người kinh doanh.

– Có hai mảng riêng biệt của mục đích cung cấp sản phẩm của người bán hàng: nhu cầu vật chất và nhu cầu tinh thần.

+ Các ngạch ưa thích của người kinh doanh bán hàng online thường là về ẩm thực, về thời trang, về đồ gia dụng, đồ handmade, các loại đồ trang trí,… tóm lại nhằm phục vụ về tài sản vật chất.

+ Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể là băng đĩa hoặc các bản nhạc cũ hiếm, những món đồ cũ như đĩa hát hay catsette, máy ảnh phim, một số người lại có thú chơi tranh,… tất cả đều để nuôi dưỡng mặt tinh thần cho người mua (ngạch hàng này hơi buồn tẻ về độ lôi cuốn đối với khách hàng, tuy nhiên vẫn có thể giữ được lượng khách hàng ổn định).

blank
Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay

Ứng dụng bán hàng – Điều gì quan trọng nhất?

+ Nghĩ đến kinh doanh, còn gì khác hơn ngoài tiền bạc. Kiếm được bao nhiêu tiền, doanh thu tăng hay giảm là những điều luôn được bận tâm. Người ta ít khi mạo hiểm đánh đổi tiền của vì một mặt hàng không thu về lời lãi gì, trừ phi nguồn lợi về tay theo cách khác hoặc một cái lợi đồng giá.

+ Khả năng marketing, quảng cáo qua mạng của người bán hàng. Dù nguồn hàng của bạn có tốt bao nhiêu, nhưng thiếu một người tiếp thị, nhất là với hình thức online, khi bạn không có một shop hàng cố định thì sẽ rất khó để bạn gây được chú ý và bán được hàng.

blank
Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay

Ứng dụng bán hàng – Tại sao nên sử dụng app bán hàng online?

+ Đương nhiên, vì thuận tiện cho người chủ trong việc quản lý hàng. Sẽ không cần một địa điểm thực tế, người chủ cũng không cần 24/24 giờ trực ở cửa hàng để xem có lượt khách nào ghé thăm hay không. Ứng dụng bán hàng online cho phép người bán hàng dù ở bất cứ đâu cũng có thể giao dịch, và chỉ cần vài tin nhắn đơn hàng đã được xác nhận, vô cùng nhanh chóng. Thêm nữa, chức năng thống kê mật độ người mua còn cho người bán hàng cái nhìn tổng quan về số lượng và tốc độ hàng bán ra.

+ Ứng dụng bán hàng online giúp chi phí rẻ hơn khi đổ vốn kinh doanh. Sẽ không cần tiền thuê nhân viên, địa điểm, … có chăng là chi phí nhập hàng và tiền chạy quảng cáo trên web.

+ Thế giới ngày một “phẳng”, điều đó có nghĩa thời gian dành cho điện thoại nói riêng hay Internet nói chung của con người đang gia tăng, và để thích nghi thì những sản phẩm rao bán trên mạng sẽ dễ tạo được chú ý của người mua hơn.  

Một số ứng dụng bán hàng online phổ biến hiện nay: Lazada, Tiki, Shopee, App Pos,… những ứng dụng này đều có thể được tải về trên điện thoại thông minh và truy cập vô cùng đơn giản, thuận lợi cho giao dịch qua mạng.

blank
Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay

Với sự có mặt của những ứng dụng bán hàng online, việc mua bán trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không còn lo lắng vì ở xa, hàng hóa chỉ cần đặt qua app là sẽ được chuyển tới tận nơi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cài ngay cho mình một ứng dụng bán hàng online để thỏa sức mua sắm đi thôi!

Xem thêm: Cách quản lý nguyên vật liệu nhà hàng

Xem thêm: Ứng dụng bán hàng nào vừa là ứng dụng hiệu quả vừa là ứng dụng tiết kiệm hiện nay

Xem thêm: 7 sai lầm quản lý phổ biến khi quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Leave a Reply

Lập trình web-app
Lập trình ứng dụng
Thiết kế web chuyên nghiệp
Dịch vụ thiết kế

Gọi: +84 989647782
Email: onsm@oshima.vn

G

Call +84 989 64 77 82