Các phần mềm soạn giáo án điện tử đang là một trong những công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy của đội ngũ giáo viên, giảng viên. Do sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cho nên nhu cầu sử dụng phần mềm cũng được nâng cao hơn. Việc sử dụng phần mềm giáo án điện tử sẽ giúp cho việc giảng dạy chuyên nghiệp hơn, chất lượng tăng lên và tạo được môi trường dạy và học tập mới.

Như trước kia thì giáo viên, giảng viên đều soạn giáo án theo phương pháp thủ công. Nhưng hiện nay đã có phần mềm giải quyết vấn đề đó, phần mềm sẽ rút gọn thời gian hơn, các bài giảng dễ hiểu hơn giúp học viên dễ dàng hiểu được. Quá trình soạn giáo án điện tử sẽ nhanh hơn nhiều so với soạn bằng phương pháp thủ công, nội dung bài học sẽ phong phú hơn nhiều, hình ảnh sinh động.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Top 7 phần mềm soạn giáo án – Adobe Presenter

Phần mềm soạn giáo án điện tử Adobe Presenter là một trong những công cụ của hãng Adobe nổi tiếng. Đây là dạng add in được cài trên power point nhằm cung cấp thêm một số các tính năng nâng cao để phục vụ cho công việc soạn giáo trình sao cho bảo đảm được các quy tắc cũng như quy chuẩn của bài giảng.

Phần mềm soạn giáo án điện tử Adobe Presenter sẽ cho phép bạn chèn các định dạng đa phương tiện cũng như nội dung trình chiếu, các nội dung bài giảng được định dạng thành HTML5 sao cho vẫn giữ nguyên được các bố cục cũng như hiệu ứng sử dụng.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Top 7 phần mềm soạn giáo án – Articulate Studio

Articulate Studio có một số tính năng y như phần mềm soạn giáo án điện tử Adobe Presenter có các slide thuyết trình biến powerpoint thành các bài giảng điện tử sao cho đúng với quy trình đạt chuẩn.

Hơn nữa xét về nội dung của bài giảng thì phần mềm soạn giáo án điện tử Articulate Studio có thể thêm nhiều âm thanh, video, hiệu ứng cũng như thêm các tiêu đề phụ nhằm phục vụ cho các bài giảng có chất lượng tốt hơn.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Top 7 phần mềm soạn giáo án – PowerPoint

Nhắc tới PowerPoint chắc hẳn không ai là không biết bởi đây là phần mềm vô cùng quen thuộc và được khá nhiều giáo viên, giảng viên lựa chọn nhất là trong việc soạn giáo án điện tử.

Phần mềm này được sử dụng khá phổ biến mà bất cứ ai cũng biết và đã sử dụng rồi và được đánh giá rất cao chằng hạn như phần mềm soạn giáo án điện tử PowerPoint có thể cung cấp một cách đầy đủ công cụ để phục vụ cho việc thuyết trình, chèn các biểu tượng bảng trên PowerPoint.

Hơn nữa việc tạo biểu đồ trên phần mềm PowerPoint hay bạn chèn video vào slide thì có thể có được các hiệu ứng trong việc trình chiếu.Từ đó, dường như các hiệu ứng đều được chuyển động trong PowerPoint và được kết hợp với nội dung khiến cho giáo án trở nên phong phú, khiến cho người xem thấy ấn tượng.

Như vậy, nhờ vào các tính năng vốn có và các tính năng mới sẽ khiến cho phần mềm ngày một được cải thiện hơn về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu người dùng.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Top 7 phần mềm soạn giáo án – Lecture Maker

Là phần mềm có cấu trúc sử dụng giống với PowerPoint  đó chính là phần mềm soạn giáo án điện tử Lecture Maker.

Khi sử dụng phần mềm này dường như bạn sẽ hiểu biết được việc chèn được nhiều file định dạng như FFDP, HTML, âm thanh, video, PowerPoint, .. cùng một lúc.

Với cách làm đó đã khiến cho người dùng có thể kết hợp được nhiều hơn và biến tấu vào nội dung giảng dạy, có ý tưởng sáng tạo và lấy từ nhiều nguồn khác nhau, chọn lọc.

Điều đặc biệt ở đây chắc hẳn bạn vẫn chưa biết đó chính là các bài trắc nghiệm, hay mẫu template hay thiết kế bài giảng cũng sử dụng trong phần mềm này.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Top 7 phần mềm soạn giáo án – Violet

Đối với Violet thì được phát triển trên một nền tảng và hệ thống PowerPoint và được cung cấp đầy đủ các công cụ nhằm hỗ trợ cho việc xây dựng nội dung bài viết như tạo biểu đồ, hình vẽ, chèn logo, hình ảnh hay là chèn một số hiệu ứng chuyển động.

Hầu hết các hệ thống bài giảng đều được phần mềm soạn giáo án điện tử Violet cập nhật liên tục kèm theo đó là với hàng nghìn nội dung cho bạn tham khảo cũng như lấy tư liệu để phục vụ cho công việc dạy học.

Ngoài ra, phần mềm soạn giáo án điện tử Violet còn được tích hợp với google, youtube nhằm tìm kiếm được nhiều chủ đề hơn, tạo ra nhiều nội dung hữu ích trong bài giảng.

Thông qua một số mẫu bài trắc nghiệm, xếp chữ thì Violet đều cung cấp sẵn. Mọi bài giảng chưa soạn xong đều được lưu trữ ở kho riêng biệt dựa vào công nghệ đám mây tiên tiến nhất để cho bạn truy cập dễ dàng hơn bất kỳ khi nào bạn muốn.

Top 7 phần mềm soạn giáo án – Novoasoft ScienceWord

Cũng như các phần mềm soạn giáo án điện tử khác thì Novoasoft ScienceWord sẽ tập trung chủ yếu dành cho các bộ môn tự nhiên – khoa học như toán,lý, hóa,sinh,..

Chính vì thế cho nên phần mềm này cũng đánh giá khá cao và được xem như là phần mềm cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ tợ cho việc soạn bản thảo giáo án, nội dung trong word như bình thường và có thể thêm các ký hiệu, hình vẽ, biểu đồ, hay sơ đồ cấu trúc.

Mọi hình vẽ trên phần mềm soạn giáo án điện tử Novoasoft Science Word đều có chế độ tùy chọn và sao chép sang nội dung word kết hợp với giao diện đơn giản y như word cho nên tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Top 7 phần mềm soạn giáo án – AppPos

Bạn có thể thấy rằng Phần mềm soạn giáo án điện tử AppPos có thể hoạt động để có thể hiển thị được các giao diện riêng biệt của phần mềm sao cho người dùng có thể soạn được nội dung, đồng bộ hóa vào slide để thuyết trình.

Các nội dung trên phần mềm AppPos đều được trình bày đa dạng, quay video màn hình đồng thời chỉnh sửa lại nội dung bài giảng cho phù hợp. 

Tuy nhiên, có một số dạng bài tập đều đa dạng ý như những bài trắc nghiệm, bài dạng câu hỏi hay dạng bài lựa chọn đúng sai,.. Mục đích sử dụng của phần mềm này nhằm hỗ trợ cho giáo viên có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc soạn nội dung vào trong bài giảng sao cho chất lượng, hợp lý.

blank
Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Xem thêm: Công cụ quản lý thu chi doanh nghiệp vừa và nhỏ cực đơn giản

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử

Leave a Reply

Lập trình web-app
Lập trình ứng dụng
Thiết kế web chuyên nghiệp
Dịch vụ thiết kế

Gọi: +84 989647782
Email: onsm@oshima.vn

G

Call +84 989 64 77 82