7 CÔNG CỤ LÀM VƯỜN THIẾT YẾU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

Bắt đầu xây dựng một khu vườn thì thật thú vi, tuy nhiên nó không đơn giản chỉ là trồng hạt giống xuống đất. Bạn cần phải biết sẽ trồng gì, trồng ở đâu và làm việc chăm chỉ để mảnh vườn của bạn phát triển. Ngoài ra bạn cũng sẽ cần các công cụ làm vườn thiết yếu giúp cho công việc làm vườn của bạn thuận tiện hơn. Dưới đây là 7 công cụ làm vườn cần thiết và hữu ích cho người mới bắt đầu. 

blank

Dù cho khu vườn của bạn to hay nhỏ, trồng cây hay hoa thì đây cũng là các công cụ không thể vắng bóng.

1.Găng tay – công cụ làm vườn thiết yếu cho đôi tay

Có phải bạn nghĩ găng tay không phải là một công cụ làm vườn, thực chất chúng là một trong những thứ cần thiết để bảo vệ công cụ quan trong nhất: đôi tay của bạn.  

blank

Hãy xem xét nhu cầu và mức độ nặng nhọc của công việc làm vườn của mình trước khi chọn mua găng tay. Có khá nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn, mỗi loại có đặc điểm riêng vì vậy hãy dựa theo nhu cầu để lựa chọn một găng tay phù hợp.

Xem thêm: 10 loại găng tay làm vườn https://my-best.vn/35839

2.Dao làm vườn Hori-Hori –dụng cụ đa năng cho người mới bắt đầu

Một chiếc hori hori luôn là công cụ đầu tiên tôi giới thiệu cho những người mới làm vườn vì nó có rất nhiều công dụng. Đó là một công cụ của Nhật Bản được thiết kế để làm dao, xẻng, thước kẻ, v.v. 

blank

Sử dụng nó để đào lỗ trồng cây – nó đặc biệt tốt khi bạn đang gieo hạt vì bạn có thể đo độ sâu của lỗ bằng lưỡi dao. Hình dạng của lưỡi dao cũng hoàn hảo để cấy ghép vì nó có thể dễ dàng trượt vào trong chậu để lấy cây con ra. Một hori hori cũng hoạt động khá tốt trong việc làm cỏ và nới lỏng đất.

3. Xẻng đầu tròn 

Có rất nhiều xẻng và khoảng trống với các kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, nhưng một chiếc xẻng đầu tròn chất lượng tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất và đảm đương hầu hết các công việc đào 

blank

4. Kéo cắt cànhcông cụ làm vườn tốt nhất

Kéo cắt tỉa cành là một công cụ tốt nhất của thế giới cho người làm vườn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng để cắt tỉa hoặc thu hoạch các loại cây ưa thích như rau thơm cũng như cắt hoặc tỉa các cành nhẹ. 

blank

5. Cào 

Dùng để san phẳng bề mặt đất hoặc làm sạch đất. Đặc biệt trong mùa thu, khi lá cây rụng nhiều, bạn sẽ cần dụng cụ này để gom sạch lá. Nếu khu vườn nhà bạn không quá rộng, và bạn chẳng phải “nông dân chính hiệu”, bạn nên cân nhắc dùng loại cào cầm tay: tiện lợi, nhỏ gọn mà vẫn đủ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc mấy luống rau, mấy bụi hoa trong mảnh vườn nho nhỏ của bạn. 

6, Bay

Bay là dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ làm vườn của những ngôi nhà hiện đại. Bay làm vườn thường có đầu lưỡi nhọn, cong để múc được. Nó được dùng làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, đặc biệt để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón hoặc các phụ chất khác.

7. Vòi tưới cây

Vòi tưới vườn giúp bạn dễ dàng tưới nước cho bãi cỏ, bồn hoa, vườn rau Hãy tìm một cái vòi đủ chắc chắn và dài để có thể vươn từ vòi đến tất cả các góc trong sân của bạn. 

blank

TỔNG KẾT 

Những công cụ thiết yếu này sẽ đủ để bắt đầu cuộc phiêu lưu làm vườn của bạn. Khi phát hiện ra nhu cầu mới, bạn có thể thêm vào bộ sưu tập các công cụ làm vườn của mình. 

Leave a Reply

Web-app programming
Mobile programming
Professional web design
Design services

T: +84 989647782
E: onsm@oshima.vn

G

Call +84 989 64 77 82